Solo Leveling การ์ตูนจากประเทศเกาหลี ที่มาแรงที่สุดตอนนี้

Solo Leveling เรื่องราวของ การ์ตูนแฟนตาซี ของประเทศเกาหลี โดยแรกเริ่มนั้น การ์ตูนSolo Leveling เป็นเพียง นวนิยายและต่อมามีการนำไปทำเป็น การ์ตูนภาพ หรือที่เรียกกันว่า มังฮวา เผยแพร่อยู่บน Webtoon ของเกาหลี และต่อมาได้มีการอัปเดตข้อมูลว่าจะมีการนำไปสร้างเป็น อนิเมะ โดยกำหนดฉายตอนแรกคือ วันที่ 6 ม.ค. 2024 ฉายแบบถูกลิขสิทธิ์ทาง Netflix, Bilibili, iQIYI และ TrueID

เนื้อเรื่องย่อของ อนิเมะSolo Leveling

อนิเมะSolo Leveling จะเป็นเรื่องราว ในโลกอนาคต ประตูสู่อีกมิติได้เปิดออก โลกมนุษย์ถูกรุกรานโดยเหล่ามอนสเตอร์จากอีกมิติ เหล่าฮันเตอร์ผู้มีพลังพิเศษจึงเกิดขึ้น เพื่อปกป้องโลกมนุษย์จากเหล่ามอนสเตอร์เหล่านั้น

ซอง จินอู เป็นฮันเตอร์ระดับ E ผู้อ่อนแอที่สุดในโลก เขาทำงานเพียงลำพังเพื่อหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วยและเลี้ยงดูน้องสาว อยู่มาวันหนึ่ง เขาได้เข้าร่วมการบุกโจมตีดันเจี้ยนร่วมกับฮันเตอร์คนอื่น แต่ดันเจี้ยนกลับเป็นรูปแบบ รังซ้อนรัง เมื่อเข้าไปอีกประตู พวกฮันเตอร์ต้องเจอกับ หายนะ จินอูเป็นคนเดียวที่ยังอยู่ในดันเจี้ยนและเขาก็ถูกฆ่าตาย แต่เขากลับรอดออกมาได้

หลังจากเหตุการณ์นั้น จินซุนได้รับพลังพิเศษบางอย่าง ซึ่งทำให้เขาสามารถอัพเลเวลได้อย่างรวดเร็ว เขาจึงเริ่มฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อที่จะปกป้องคนที่เขารัก และเพื่อที่จะก้าวขึ้นเป็นฮันเตอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

ตัวละครหลักในเรื่อง Solo Leveling

ซอง จินอู (ฮันเตอร์แรงก์ E/S)

Solo-leveling

ซอง จินอู ฮันเตอร์หนุ่มที่ได้รับ ฉายาว่า “อาวุธที่กากที่สุดในประเทศ” เขาต้องเอาตัวเองไปเสี่ยงอันตรายถึงชีวิตเพื่อที่จะหาเงินให้ได้มากที่สุด แต่เขากลับต้องเจอกับ หายนะ ที่ทำให้เขาต้องตาย แต่มีบางสิ่งทำให้เขาฟื้นขึ้นมาและสามารถทำให้เขาพัฒนาตัวเองได้

ชา แฮอิน (ฮันเตอร์แรงก์ S)

Solo-leveling

ชา แฮอิน ฮันเตอร์แรงก์ S คนที่ 9 ของเกาหลี เธอเป็นรองประธานกิล ฮันเตอร์ เธอมีความสามารถพิเศษที่สามารถได้กลิ่นของพลังเวทได้ และเธอสนใจ ซอง จินอู เป็นพิเศษเพราะว่ามีกลิ่นที่หอมอย่างมาก

ยู จินโฮ

Solo-leveling

ยู จินโฮ ลูกชายของยูมยองฮัน ประธานยูจินคอนสตรัคชั่น เขารักษาความสัมพันธ์ที่ดีงาม กับซองจินอูเอาไว้ได้ เพราะการลงเรดหรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาด้วยกัน สำหรับเขาแล้ว ซองจินอูเป็นหนึ่งในคนที่เขาเชื่อใจและเคารพมากที่สุด

อี จูฮี

Solo-leveling

อี จูฮี ฮีลเลอร์แรงก์ B ของสมาคมฮันเตอร์ ที่ทั้งขี้กลัวและเจ้าน้ำตา แม้ว่าเธอไม่เคยมีความคิด ที่อยากจะเป็นฮันเตอร์ แต่เพราะโดนพนักงานโน้มน้าวอยู่บ่อยๆ เธอทำงานฮันเตอร์ในฐานะของอาสาสมัคร และเข้าร่วมเพียงเรดระดับต่ำ เพื่อช่วยเหลือฮันเตออร์ที่อ่อนแอเท่านั้น

แบค ยุนโฮ

Solo-leveling

แบค ยุนโฮ ฮันเตอร์แรงก์ S และมาสเตอร์แห่งกิลด์ ‘พยัคฆ์ขาว’ แม้ว่าเขาจะเคยเป็นหนึ่งในสมาชิก ผู้ก่อตั้งกิลด์ ‘มัจจุราช’ ทั้งสี่คน แต่หลังจากนั้นเขาก็ได้แยกตัวออกมา พร้อมกับสมาชิกกิลด์และก่อตั้งกิลด์ ‘พยัคฆ์ขาว’ ขึ้นมา เขามีพลัง ‘แปลงร่างสัตว์อสูร’ที่สามารถกลายร่างเป็นอสูรอันน่ากลัว

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : Anime Sugoi